Vì đâu nhà đầu tư lại đổ về BĐS đất nền tìm kênh trú ẩn an toàn?

Xu hướng bảo lưu tài sản và tìm kênh tích lũy an toàn giữa thời biến động do áp lực lạm phát đang khiến thị trường đất nền sôi động và tăng giá rất mạnh, hứa hẹn là kênh đầu tư “vua” trong thời điểm hiện tại.

Dòng tiền dồn về BĐS, giá dự báo tăng mạnh

Để bảo toàn dòng tiền trước thực trạng lạm phát, nhà đầu tư đang tìm đến nhiều kênh tích trữ tài sản hiệu quả. Tuy nhiên, trong những ngày qua, thị trường vàng tiếp tục có nhiều rủi ro.

Theo các chuyên gia đánh giá: “Lạm phát trên phạm vi toàn cầu khiến “một đồng tiền của ngày mai sẽ không giá trị bằng đồng tiền của ngày hôm nay”. Giữa bối cảnh này, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và các kênh đầu tư (như vàng, chứng khoán, tiền ảo rủi ro cao) để đổ vào các kênh đầu tư hiệu quả vượt trội như bất động sản.

Đây là bài học đã được minh chứng qua nhiều thời kỳ lạm phát cả ở Việt Nam và thế giới. Đơn cử, giai đoạn 2006-2008, Việt Nam bị cuốn vào chu kỳ lạm phát mạnh cùng với nền kinh tế thế giới. Trong giai đoạn này, giá nhà đất đã tăng 100 – 150% chỉ trong một năm, tăng mạnh nhất trong lịch sử.

Lạm phát vẫn sẽ còn tăng cao

Những ngày qua, thị trường nhiên liệu thế giới biến động mạnh với dầu thô vọt lên gần 140 USD/thùng. Viễn cảnh dầu thô vượt đỉnh năm 2008 lên 150 USD/thùng là không xa.

Theo đó, giá xăng trong nước được dự báo sẽ chạm mốc 30.000 đồng/lít. Giá dầu thế giới tăng, kéo theo nhiều mặt hàng VN đang phụ thuộc nhập khẩu đều tăng như nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu phân bón, sắt thép, khí đốt hóa lỏng… Các đơn vị logistics cũng báo giá vận tải trong nước đã tăng mạnh.

Các loại hình đất nền nhà phố được thiết kế theo quy chuẩn 1 trệt 2 lầu theo phong cách hiện đại, sang trọng tại Nhơn Hội New City.

Chưa kể, năm 2022 một gói 800.000 tỉ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường trong thời gian tới. Chi phí sản xuất tăng mạnh kết hợp với lượng tiền đổ ra thị trường khiến lạm phát giờ không còn là là nguy cơ mà đã hiện hữu, ảnh hưởng trực tiếp đến “mâm cơm” của mỗi gia đình.

Đất nền là “vua” trong các kênh đầu tư

Xác định BĐS là đích đến, song điều nhiều nhà đầu tư quan tâm lúc này là rót tiền vào khu vực nào, phân khúc nào?

Hiện nay, kênh đầu tư vào đất nền nhà phố là một trong những kênh đầu tư hiệu quả và sinh lợi nhuận cao trong trung và dài hạn. Đặc biệt xu hướng tìm về với những giá trị tự nhiên, hòa mình với không gian biển cả và đất trời khiến cho đất nền những khu vực ven biển miền trung đặt biệt là những thành phố trẻ, đang phát triển điển hình như thành phố Quy Nhơn. 

Nhà phố ven biển xu hướng cho tương lai.

Dự án Nhơn Hội New City là dự án được triển khai do Công Ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch xây dựng trên khu đất có diện tích 116.23ha, tại vị trí đường QL19B, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những dự án lớn trọng điểm với chủ đầu tư uy tín, dự án tạo nên một kênh đầu tư bất động sản thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi tính sinh lời nhanh, rủi ro thấp và đặt biệt là tính thanh khoảng cao. Do vậy cho thấy kênh đầu tư vào đất nền nhất là đất nền ven biển là một lựa chọn thông minh trong giai đoạn này.

 

5/5 - (18 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ NGAY

Thông tin dự án & bảng giá gửi trực tiếp đến quý khách ngay lập tức


    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    0902 480 582